• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Những sai lầm làm giảm tuổi thọ của máy giặt

#1
Để quên đồ dùng trong quần áo khi giặt
Các vật dụng được coi là không an toàn thường bị bỏ quên được xem là chìa khóa, điện thoại di động, bật lửa... Với chất liệu nhựa cứng hoặc kim khí, chúng một cách dễ dàng bị văng ra khi lồng giặt đang quay, làm xước hoặc mắc kẹt vào các khe. Khi lồng giặt đang quay cùng với tốc độ cao, chúng có thể gây kẹt và khiến dụng cụ bị dừng đột ngột. Điều này có thể gây chập, cháy vô cùng không bảo đảm.

Do đó, phải kiểm tra kỹ các túi quần, áo để xem có đồ vật nào còn bị bỏ sót bên trong hay không. Người tiêu dùng cũng cần phải cởi cúc áo, quần trước khi đem giặt bởi chúng có thể bị văng và kéo mạnh dẫn tới bung ra khi lồng giặt quay nhanh. Đôi lúc, chỉ một chiếc cúc nhỏ bằng nhựa hoặc kim loại cũng có thể mang tới thiệt hại đông đảo đồng tiền tu chỉnh. Với đồ có khóa phải kéo kín hết dây.
>> Xem thêm: bảo trì máy giặt electrolux
Mở nắp máy đột ngột khi dụng cụ đang hoạt động
đông đảo mọi người có thói quen mở nắp của máy giặt khi chúng đang hoạt động, đặt biệt cùng với dòng máy giặt cửa trên vì điều này tập luyện khá rất dễ dàng bởi nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Ngoài ra, hành động này có thể khiến hoạt động của máy bị đứt quãng, nếu bỏ thêm đồ vật vào có thể khiến trục quay bị lệch và hư hỏng nặng. Lề thói này cũng gây nguy hại trái lại tới người tiêu dùng, ngoài ra là con nít. Cần phải quan tâm sử dụng nút Pause mỗi khi muốn mở nắp máy khi thiết bị đang hoạt động.
Bắt máy hoạt động đều đặn và liên tục
Không ít gia đình có lề thói tàng trữ nhiều quần áo để giặt một lần bằng máy và đôi khi, lượng áo quần quá lớn khiến cho bắt buộc giặt tới hai hoặc ba lần. Việc bắt thiết bị hoạt động nhiều lần liên tục và thường xuyên trong thời gian ngắn như vậy sẽ gây quá vận tải cho động cơ và cả mâm giặt lẫn trục quay, khiến chúng không có thời kì được làm nguội. Trong tình huống xấu, máy giặt có thể bị gãy trục, hư hỏng nặng các dụng cụ bên trong. Dù không có hiện tượng bất thường xảy ra, điều này cũng làm giảm đáng kể độ bền và tuổi thọ của máy.
>> Xem thêm: sửa chữa máy giặt electrolux
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
16,584
Bài viết
25,574
Thành viên
1,736
Thành viên mới nhất
hoang6996
Top