• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Hệ thống gạt mưa rửa kính ô tô những sự cố thường gặp

canhk9c

New Member
#1

Gạt mưa, rửa kính đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch bụi bẩn, gạt nước đảm bảo tầm nhìn cho tài xế lúc lái xe trong điều kiện trời mưa. Trên thực tại đây chỉ là một hệ thống phụ trên ô tô nên nhiều người thường ko để ý, bảo dưỡng dẫn đến các hư hỏng và chẳng thể gạt sạch bụi bẩn, nước đọng bề mặt kính lúc cần thiết. Điều này rất dễ gây cản trở tầm nhìn cho người lái, làm nâng cao nguy cơ xảy ra tai nạn.
Qua giai đoạn săn sóc, bảo dưỡng ô tô, những kỹ thuật viên của Mobile Car Care đã chỉ ra các hư hỏng mà người sử dụng ô tô thường gặp với các chi tiết như thanh hao gạt, cần gạt, bộ phun nước rửa… cũng như cách giải quyết các sự cố này.
Theo thời gian dùng cùng với tác động của thời tiết, thanh hao gạt, cần gạt thường gặp sự cố
chổi gạt, gạt không sạch bề mặt kính
Đây được xem là sự cố phổ biến nhất mà nhiều lái xe thường gặp khi dùng hệ thống gạt nước, rửa kính. Hệ thống này khi được bật vẫn hoạt động thông thường tuy nhiên lại chẳng thể gạt sạch bụi bẩn hay nước mưa đọng trên bề mặt kính.
Trong trường hợp này, bước đầu tiên người sử dụng ô tô nên kiểm tra chổi gạt. Chi tiết này làm bằng cao su nên theo thời gian dùng, dưới tác động từ những nhân tố môi trường thường bị mòn… do vậy, sau lúc gạt thường để lại vệt nhỏ trên bề mặt kính hoặc phát ra tiếng kêu trong công đoạn hoạt động.
Nên thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng cần gạt, thay thế thanh hao gạt khi bề mặt cao su quá mòn hay bị nứt rạn
nếu như phát hiện thanh hao gạt quá mòn, bề mặt cao su bị chai cứng hay rạn vỡ nên thay thế chổi gạt mới. hiện nay, có khá nhiều loại chổi gạt được bán trên thị trường với chi phí và chất lượng khác nhau. Người sử dụng ô tô nên lưu ý chọn các loại chổi gạt hàng hiệu hoặc của các nhãn hiệu lớn đảm bảo chất lượng. không những thế, sau khi thay thế thanh hao gạt, nên sử dụng dung dịch rửa kính, khăn vải mềm để lau sạch bụi bẩn còn bám lại trên bề mặt kính.
Cần gạt không khớp với kính
Cần gạt là chi tiết để gắn thanh hao gạt. Trong thực tế, lúc rửa hoặc đỗ xe dưới trời nắng hot nhiều lái xe thường có lề thói dựng thẳng cần gạt để vệ sinh song song tránh làm bề mặt cao su chổi gạt bị biến dạng lúc xúc tiếp tiếp xúc với kính có nhiệt độ cao. bên cạnh đó, thao tác này nếu như ko kỹ càng rất dễ làm cong cần gạt khiến chổi gạt không khít với bề mặt kính. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả lúc sử dụng cần gạt mà còn rất dễ tạo ra những vết bẩn trên mặt kính.
Nên chú ý khi vệ sinh để không làm cong, vênh cần gạt khiến thanh hao gạt không khít với bề mặt kính
Người sử dụng nên chỉnh lại cần gạt, nếu độ cong vênh quá lớn nên thay thế cần gạt mới. tuy nhiên, nên chú ý đến các khớp nối cần gặt với thanh giằng, nếu các khớp nối này bị mòn sẽ làm rung lắc và không giữ chặt được cần, lúc này bạn nên tính tới phương án thay thế.
Nước rửa kính không phun hoặc phun không đủ
Nhiều tài xế thường gặp trường hợp này lúc sử dụng cần gạt kết hợp việc phun nước rửa để làm sạch bề mặt kính.
khi nhấn công tắc mà nước rửa kính ko phun, có thể bình đựng dung dịch nước rửa kính đã cạn. thông thường một vài xe sẽ có đèn báo trên bảng đồng hồ trọng tâm, lúc này nên mở nắp ca pô khoang động cơ, tìm vị trí nắm bình để châm thêm nước rửa kính. Vị trí nắp bình nước rửa kính thường có ký hiệu như hình bên dưới, người dùng ô tô nên chú ý để giảm thiểu lầm lẫn với các bình cất dung dịch khác.
Chú ý châm dung dịch nước rửa kính thường xuyên
Trường hợp sau khi châm đầy bình, nước rửa kính vẫn không phun ra hoặc phun không đủ. lúc này nên kiểm tra vệ sinh đường ống dẫn và mắt phun. những chi tiết này có thể bị vỡ nứt hoặc tắc nghẽn khiến nước ko phun lên được. không những thế nên mở nắp capô, tìm vị trí đặt máy bơm để rà soát, nhờ người vào xe bật công tắc phun nước, nếu máy bơm ko hoạt động, nên mang xe đến garage để kiểm tra.
Trong thực tế, nhiều người sử dụng ô tô thường sử dụng nước lã pha với một ít nước rửa chén để tiết kiệm. ngoài ra, nhà cung cấp khuyến cáo nên nên sử dụng nước rửa kính chuyên dụng sẽ giúp lau sạch bề mặt kính cùng lúc nâng cao tuổi thọ cho thanh hao gạt.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
20,196
Bài viết
29,549
Thành viên
1,837
Thành viên mới nhất
csevenan
Top