• Thông báo Baner hoặc Xóa Nick ! 1 - Spam bài liên tiếp có cận báo mà tái phạm -Xóa Nick Vĩnh Viễn 2 - Post Sai chuyên mục - Xóa không cần báo trước - Anh chị / em mua bán chú ý nhé !

Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ

qwe123

New Member
#1
Tổng quan về cờ vua
Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ cho hai người chơi, cờ vua là một trong các trò chơi rộng rãi nhất hiện nay với hàng triệu người chơi tại nhà, trong các câu lạc bộ hay trong những giải đấu. đặc biệt hiện với sự bùng nổ của phương pháp thông tin thì lượng người chơi cờ vua trực tuyến là rất rất nhiều. Cờ vua không phải là trò chơi may rủi như bài poker, nó dựa vào chiến thuât, chiến lược, sự suy đoán và xử lý tình huống tinh tế của người chơi.
Theo kinh nghiem web cá độ bóng đá uy tín thì cờ vua cũng giống như các thể loại game khác muốn dành chiến thắng thì ngoài phẩm chất tây vị thì chúng ta cần tích lũy kinh nghiệm cho mình, đặc thù là những thế cờ hay để có thể dành chiến thắn tiện dụng đối với những đối thủ mới.
xem thêm: có nên mua tip bóng đá không

1 vài bí quyết chơi cờ vua
– bản tính cơ bản nhất của việc chơi cờ vua là các bạn phải suy nghĩ được càng nhiều nước càng tốt trong 1 khoảng thời kì nhất quyết, rồi tùy vào tình cảnh và kinh nghiệm mà đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu.
– Trước khi đi 1 nước nào đấy, các bạn nên suy nghĩ kĩ mục đích của nước cờ này là gì, ví như các bạn đi nước cờ này thì đối thủ có thể sẽ giận dữ ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi các nước nào Tiếp đến và nó có khả năng bị đối phương dồn ép hay không.
– phối hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương, thủ sẵn 1 số thế cờ, tậu cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt.
– Đừng nóng vội lúc chơi cờ vua hoặc quyết tâm đừng bị áp lực giả dụ không càng chơi càng rối.
co vua game co thu Bí quyết chơi cờ vua cho các kỳ thủ kinh nghiệm
– Xuất cờ sao cho những quân cờ ở vị trí đắc địa vậy là bạn đag kiểm soát được cả trận chiến rồi.
– Về việc phối hợp quân, chúng ta không nên tiến công đối phương 1 cách đơn lẻ, phải biết phối hợp quân cộng tiến công , mục đích là làm cho lực tiến công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau.
Ví dụ: quân mã và hậu là 2 quân kết hợp nhau có thể chiếu hết rất mau lẹ hơn nữa đây lại là 2 quân cờ lợi hại vô cùng vì nó có thể chiếu vua liên tục dồn đối phuơng vào bị động,tuy nhiên quân mã lại dẽ bị dồn ép và cho vào tuyến phố cộng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng.nếu 1 con mã của đối phưong đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, các bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng 2 ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt , đấy là cách chống mã rất hay.
– luôn luôn luận bàn, Học hỏi, giao lưu, chia sẻ, thảo luận kinh nghiệm trong khoảng những cao thủ hơn mình.
Đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao kĩ năng chơi cờ của mình hơn nữa, cái chính còn phụ thuộc vào kinh nghiệm bức xúc với từng nước cờ cụ thể trong những cuộc đấu cụ thể nữa. Chúc bạn may mắn và trở thành một cờ thủ đích thực!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
17,880
Bài viết
27,183
Thành viên
1,785
Thành viên mới nhất
anhtran38
Top